Sáng 18/10/2013, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Hợp tác quốc tế và Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên đồng phối hợp tổ chức hội thảo “ Tư vấn kỹ năng nghề nghiệp phù hợp yêu cầu tuyển dụng và chương trình học bổng Đại học, sau Đại học Đài Loan 2013 – 2014”

Đến dự hội thảo về phía Nhà trường có TS. Trần Đức Cân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các cán bộ giáo viên và đông đảo các em học sinh, sinh viên. Về phía khách mời có ông Chung Dinh Nam – Phó Chủ tịch Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam, ông Trương Cẩm Đường – TGĐ Bảo hiểm nhân thọ Fubon Đài Loan tại Việt Nam, ông Trần Chấn Vũ – GĐ nhân sự Foxconn( tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải) tại Việt Nam, bà Trần Thu Dung – GĐ công ty cổ phần công nghệ sinh học Pasteur Đài Loan tại Việt Nam, ông Nguyễn Công Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm cung ứng và xuất khẩu lao động Thành An – Binh đoàn 11 Bộ Quốc Phòng,bà Nguyễn Thị Phương Oanh – phó Giám đốc công ty tư vấn du học Quốc tế Cát Lâm. Sau khi TS. Trần Đức Cân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thảo, đại diện các đơn vị khách mời cũng đã có những trao đổi, tư vấn các kỹ năng nghề nghiệp, giới thiệu xu hướng đầu tư và nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Đài loan tại Việt Nam, giới thiệu quy trình và các yêu cầu trong tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài.

dailoan01

TS. Trần Đức Cân – phó Bí thư Đảng uỷ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự và khai mạc hội thảo.

Đặc biệt với chia sẻ từ giám đốc nhân sự công ty Foxconn – Trần Chấn Vũ( đơn vị hiện đang sử dụng 15.000 lao động tại Việt Nam) những kiến thức nghề nghiệp rất bổ ích cho sinh viên. Bên cạnh đó chương trình cũng giới thiệu chương trình học bổng đại học, sau đại học tại Đài Loan 2013 – 2014. Qua sự thuyết trình tận tình, nhiệt huyết của các vị khách mời, buổi hội thảo đã thu hút được rất nhiều các em học sinh, sinh viên thật sự có nhu cầu đi du học và muốn có cơ hội thử sức tại các doanh nghiệp Đài Loan. Cũng tại buổi hội thảo này, các em học sinh, sinh viên cũng đã được nghe chính các giảng viên của trường chia sẻ về kinh nghiệm học tập cũng như những trải nghiệm về cuộc sống tại Đài Loan.

dailoan02

Các sinh viên tích cực hỏi các thông tin hữu ích từ các vị khách mời tham gia tư vấn tại hội thảo.

dailoan03

Từ trái sang: Ông Trương Cẩm Đường – Tổng GĐ cty bảo hiểm nhân thọ Fubon Đài Loan tại VN, Bà Trần Thu Dung – GĐ cty cổ phần kỹ thuật sinh học Pasteur Đài Loan tại VN, Bà Nguyễn Thị Phương Oanh – phó GĐ cty tư vấn du học quốc tế Cát Lâm, Ông Trần Chấn Vũ – GĐ nhân sự cty Foxconn ( tập đoàn Hồng Hải) tại VN, Ông Chung Định Nam – phó chủ tịch hiệp hội thương mại Đài Loan tại VN.

Sau hơn hai tiếng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, buổi hội thảo đã thành công rực rỡ - tạo tiền đề cho các buổi hội thảo tiếp theo diễn ra tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp./

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

dailoan04

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với phần tham gia tích cực của sinh viên và các vị khách mời.

dailoan05

TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ Khí đang chia sẻ với các sinh viên về kinh nghiệm của bản thân về thời gian làm nghiên cứu sinh tại Đài Loan.

dailoan06

Chụp ảnh lưu niệm với các khách mời tại hội thảo.