PLC là một trong những thiết bị lập trình, điều khiển tự động. Nó không thể thiếu trong các hệ thống Tự động hóa hay các dây chuyền công nghiệp. Sự có mặt của các thiết bị TĐH đã giúp cho năng xuất lao động tăng cao, giá thành các sản phẩm giảm đáng kể, việc điều khiển thiết bị một cách chính xác. Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên trong quá trình thực hành PLC là rất cần thiết.

     Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 16 tháng 04 năm 2018, tại phòng họp ảo 2 cơ sở: 353 Trần Hưng Đạo - TP Nam Định và 218 Lĩnh Nam -  Hoàng Mai - Hà Nội Khoa Điện đã tổ chức hội thảo với chủ để “Nâng cao chất lượng thực hành PLC và ứng dụng PLC trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp”.

     Tham dự hội thảo có, ThS. Nguyễn Thị Thu Hường - Cán bộ phòng QLKH, Th.S Phạm Ngọc Khánh - Bí thư chi Bộ, Phó trưởng Khoa Điện cùng đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh đang hoạt động trong lĩnh vực PLC.

     Buổi hội thảo đã thực sự giúp giảng viên và sinh viên nắm bắt được các phần mềm ứng dụng cho ngành ĐK và TĐH cũng như các phần mềm lập trình PLC chuyên dụng. Ngoài ra hội thảo cũng đưa ra các vấn đề là làm sao để có thể tiếp cận, làm việc thành thạo với PLC, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong quá trình thực tập.

    Bên cạnh đó các chuyên đề trong hội thảo còn đưa ra một số ứng dụng điển hình của hệ thống PLC trong các dây chuyền sản xuất giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của PLC.

    Một số hình ảnh buổi hội thảo:

                    Khoa Điện