Vào hồi 8h00’ ngày 24-01-2018 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2017-2018 về: Phần mềm ứng dụng cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa.  

Tới dự buổi hội thảo khoa học có: 

- Ts. Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện 

- Ths. Vũ Duy Hưng – Tổ trưởng tổ Điện, điện tử

- Ths. Nguyễn Thị Hà – Phòng Nghiên cứu khoa học

- Ths. Hà Thanh Sơn – Trường ĐH Phương Đông

- Cùng cán bộ Giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự

     Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, Ts. Võ Thu Hà lên phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm đưa đến cho sinh viên những phần mềm ứng dụng cho ngành điều khiển tự động hóa, những phần mềm mô phỏng phục vụ cho quá trình học tập của các em sinh viên. Yêu cầu của hội thảo là mang đến cho sinh viên những hiểu biết về những phần mềm mà các em cần tiếp cận cũng như trang bị trong quá trình theo học ngành Điều khiển & Tự động hóa

 

Ts. Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Ths Hà Huy Giáp –Giảng viên khoa Điện về: ‘Ứng dụng Labview trong điều khiển và tự động hóa’

Những nội dung T Giáp trình bày: LabVIEW được sử dụng trong các lĩnh vực đo lường, tự động hóa, cơ điện tử, robotics, vật lý, toán học, sinh học, vật liệu, ôtô, vv. Nhìn chung:

LabVIEW giúp kỹ sư kết nối bất kỳ cảm biến, và bất kỳ cơ cấu chấp hành nào với máy tính.

LabVIEW có thể được sử dụng để xử lý các kiểu dữ liệu như tín hiệu tương tự (analog), tín hiệu số (digital) hình ảnh (vision), âm thanh (audio), vv.

LabVIEW hỗ trợ các giao thức giao tiếp khác nhau như RS232, RS485, TCP / IP, PCI, PXI, và như vậy.

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Ths Nguyễn Đức Điển – Giảng viên khoa Điện về ‘phần mềm mô phỏng hệ thống truyền động điện’

 

Ths Hà Huy Giáp trình bày bài tham luận

      Bài tham luận đã trình bày hai nội dung chính sau: Phần mềm Matlab-Simulink và phần mềm PSIM khi thiết kế hệ thống điều khiển truyền động điện, các công cụ mô phỏng mạch lực và mạch điều khiển là rất cần thiết, giúp người thiết kế rút ngắn được khá nhiều thời gian thực thi và chi phí thực hiện. 

      Ths. Nguyễn Thị Thành – Giảng viên khoa Điện trình bày tham luận: “Ứng dụng phần mềm MATLAB/SIMULINK vào thiết kế mạch Điện tử công suất”– một phần mềm khá mạnh trong lĩnh vực Điện tử công suất và được sinh viên ngành Điện sử dụng rộng rãi.

      Ths. Nguyễn Minh Đông – Giảng viên Khoa Điện trình bày tham luận: Phần mềm PC SIMU – Mô phỏng PLC S7 -200. Giúp sinh viên có thể mô phỏng thiết kế được các đối tượng phần cứng điều khiển một cách trực quan. Có thể mô phỏng những hệ thống dây chuyền băng tải, động cơ, thang máy, trạm trộn một cách trực quan, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với chuyên ngành tự động hóa. 

 

Ths Nguyễn Minh Đông trình bày tham luận

       Đến dự hội thảo khoa học có Ths. Hà Thanh Sơn – Giảng viên trường ĐH Phương Đông trình bày một bài tham luân cho hội thảo.

 

 

 

Ths Hà Thanh Sơn trình bày tham luận hội thảo

      Tiêp theo chương trình hội thảo Ths Nguyễn Đức Dương trình bày chuyên đề hội thảo ‘Ứng dụng phần mềm Automation Studio 5.0 vào thiết kế, giảng dạy và xây dựng mạch điều khiển khí nén và điện khí nén’

 

Ths Nguyễn Đức Dương trình bày tham luận

     Sau phần trình bày của 7 tham luận đến phần thảo luận những vấn đề xoay quanh các phần mềm ứng dụng cho ngành Điều khiển & tự động hóa của các bạn sinh viên. 

    Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30’. Hội thảo đã đưa được ra các phần mềm mô phỏng và ứng dụng trong ngành này cũng rất nhiều và đa dạng về từng học phần, từng lĩnh vực. Các phần mềm này là thiết yếu để các sinh viên theo học ngành này thuận tiện hơn trong việc học và thực hành cũng như quá trình làm việc sau này.  

    Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

 

 Ảnh chụp lưu niệm cùng các em simh viên tham gia hội thảo

 Thông tin liênhệ:

Thư ký hội thảo:  Nguyễn Minh Đông – Giảng viên Khoa Điện

ĐT: 0989203230   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.