"Tên đề tài: Nghiên cứu mối quan hệ giữa độ giãn đàn hồi của vải dệt kim đàn tính cao và áp lực của chúng lên cơ thể người mặc"

Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Quốc Toản

     Trong những năm qua, ngành Dệt may đã và đang có những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành sản xuất mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Việc đầu tư, nghiên cứu và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc tạo ra những sản phẩm may mặc có chức năng đặc biệt cũng như nâng cao giá trị sản phẩm truyền thống nhằm gia tăng lợi nhuận, tăng tính cạnh tranh là hết sức cần thiết. Một trong những xu hướng phát triển của ngành là những sản phẩm may mặc sử dụng trong lĩnh vực y tế, thể thao và chỉnh hình thẩm mỹ…

     Áp lực của trang phục lên cơ thể người mặc là yếu tố rất quan trọng để đánh giá độ vừa vặn và tính tiện nghi của trang phục. Do đó tác giả lựa chọn đề tài đề tài nghiên cứu khoa học " Nghiên cứu mối quan hệ giữa độ giãn đàn hồi của vải dệt kim đàn tính cao và áp lực của chúng lên cơ thể người mặc ". Đề tài đã được nghiệm thu ngày 19/5/2017 tại phòng họp cơ sở 456 Minh Khai - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Chủ nhiệm đề tài đã trình bày các nội dung nghiên cứu và kết quả đạt được của đề tài như sau: 

- Xác định khoảng giá trị áp lực tiện nghi của trang phục lên vùng đùi cơ thể nữ sinh Việt Nam.

- Xác định được mối quan hệ giữa độ giãn đàn hồi của vải dệt kim đàn tính cao và áp lực của chúng lên cơ thể người mặc.

- Ứng dựng mối quan hệ giữa độ giãn đàn hồi và áp lực của vải lên bề mặt cơ thể để thiết kế chế tạo trang phục mặc bó sát.

      Hội đồng nghiệm thu đề tài cùng các vị khách mời, các thầy cô giáo là giảng viên Khoa Dệt may và Da giầy đã quan tâm theo dõi chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo nội dung và các kết quả nghiên cứu. Các thành viên trong hội đồng nghiệm thu đưa ra các câu hỏi, cùng các ý kiến đóng góp để làm rõ hơn nội dung nghiên cứu, khả năng ứng dụng vào thực tế của đề tài. Hội đồng đánh giá đề tài có tính mới, hàm lượng khoa học cao và được dùng làm tài liệu tham khảo trong khoa DM. 

      Sau đây là hình ảnh về buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu: