Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn, sáng ngày 24/12/2016 Khoa Giáo dục Thể chất – Quốc phòng đã tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao ứng dụng khoa học thể dục thể thao vào công tác giáo dục sức bền”. Đến dự hội thảo có đại diện của Phòng Quản lý Khoa học, các thầy cô trong khoa GDTC-QP, các em sinh viên, đặc biệt là có sự hiện diện của các nhà nghiên cứu của đơn vị ngoài trường. Các thầy cô của Khoa GDTC-QP đã đóng góp 05 tham luận, cùng với 02 tham luận của các nhà nghiên cứu của đơn vị ngoài trường là Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Các tham luận đã nêu bật vai trò của khoa học thể thao như tâm lý, sinh lý, y học, xoa bóp hồi phục, vệ sinh thể dục thể thao, dinh dưỡng, phương pháp GDTC…đối với luyện tập, giảng dạy nâng cao năng lực sức bền ưa khí. Hơn nữa, qua những trao đổi, các ý kiến đóng góp đã nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc áp dụng những tiến bộ của khoa học thể dục thể thao vào trong thực tiễn giảng dạy nội dung sức bền tại Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đó là nguồn động viên để Khoa GDTC-QP tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hội thảo khoa học trong thời gian sắp tới.
       Một số hình ảnh về hội thảo:

Ths. Phạm Cao Cường – Phó trưởng khoa,  Phụ trách khoa GDTC-QP phát biểu khai mạc hội thảo.

Ths. Nguyễn Tiến Quân trình bày tham luận tại hội thảo

TS. Trần Trọng Thân trình bày tham luận tại hội thảo

Ths. Nguyễn Minh Trâm (ĐHSP Nghệ thuật trung ương) trình bày tham luận tại hội thảo

Ths. Đỗ Văn Tùng trình bày tham luận tại hội thảo