Hiện nay trên thế giới, do nhu cầu sử dụng robot ngày càng nhiều trong các quá trình sản xuất phức tạp với mục đích góp phần nâng cao năng suất dây chuyền công nghệ, giảm giá thành, nâng cao chất lượng, và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm đồng thời cải thiện điều kiện lao động, nên robot công nghiệp cần có những khả năng thích ứng tốt và thông minh hơn với những cấu trúc đơn giản và linh hoạt
      Để giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về xu thế phát triển và ứng dụng của Robot hiện nay trong công nghiệp và đời sống thì Khoa Điện đã tổ chức hội thảo “Xu thế phát triển và ứng dụng Robot trong công nghiệp & đời sống” dành cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa, Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện- Điện tử, và sinh viên đam mê khoa học công nghệ trong toàn trường.
      Hội thảo đã được diễn ra vào 13h30’ ngày 21/12/2016 tại hội trường nhà H- Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp. 454 Minh khai- Hai Bà Trưng – Hà Nội
      Đến dự hội thảo có:
     - Ts. Võ Thu Hà - Trưởng khoa Điện
     - Ths. Đoàn Thị Diệp Uyển - Phòng Quản lý khoa học
     - Ths. Phạm Ngọc Sâm - Chủ tịch Công Đoàn khoa Điện
     - Ths. Hoàng Thị Minh Lý – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh cơ bản – Khoa Ngoại Ngữ
     - Cán bộ Giảng viên khoa Điện – Trường ĐH KT KT CN
     - Các em sinh viên CLB Robocon Uneti , Sinh viên khoa Điện
    Về phía khách mời
    - Ths. Hà Thanh Sơn – Giảng viên trường ĐH Phương Đông
    - Đại diện công ty Softbank Telecom Vietnam – Tập đoàn Softbank Nhật Bản

     Hội thảo được bắt đầu với bài phát biểu khai mạc của Ts. Võ Thu Hà.

Ts. Võ Thu Hà khai mạc hội thảo

     Hội thảo tổ chức ra nhằm mang lại cho sinh viên khối ngành kỹ thuật một cái nhìn tổng quan nhất về tầm quan trọng của Robot trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước.
    Bắt đầu hội thảo bằng bài tham luận tổng quan về lịch sử phát triển và dứng dụng của Robot đến từ Ths Hà Huy Giáp. Bài viết đã giúp sinh viên nắm được tầm quan trọng của Robot trong công nghiệp hiện nay cũng như lịch sử phát triển và các ứng dụng của Robot hiện nay.

Ths. Hà Huy Giáp trình bày tham luận

      Để bắt đầu nghiên cứu về cấu trúc hình học va hoạt động của Robot công nghiệp được tiếp tục với bài tham luận của Ths Nguyễn Minh Đông. Bài tham luận về Phương trình động học và Động lực học cho Robot làm tiền đề xây dựng nên các thuật toán điều khiển Robot.

Ths. Nguyễn Minh Đông trình bày tham luận


Công ty Softbank Telecom Vietnam mang đến hội thảo một sản phẩm Robot NAO được ra mắt vào 6/2016 tại Nhật Bản. Với phần trình bày giới thiệu của Mr. Lưu Tuấn Khanh, sản phẩm Robot NAO có thể di chuyển linh hoạt bằng 2 chân như con người, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và trình diễn các tiết mục đi chuyển, đứng thăng bằng trên 1 chân, test Tiếng Anh …

Mr. Khanh trình bày sản phẩm Robot NAO

    Cùng đến dự với hội thảo còn có sản phẩm máy In 3D của Ths. Hà Thanh Sơn đến từ trường ĐH Phương Đông. Sản phẩm cũng được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của sinh viên, với cấu tạo đơn giản và tinh tế, giúp sinh viên có thể tiếp cận được với công nghệ In 3D và có thể trực tiếp chế tạo ra được chiếc máy in 3D riêng.

Ths. Hà Thanh Sơn trình bày sản phẩm từ máy in 3D


    Ứng dụng của Robot trong cuộc thi Robocon cũng được trình bày trong hội thảo với bài tham luận của Ths. Trần Quốc Đạt

Ths. Trần Quốc Đạt trình bày tham luận

     Sau khi các tác giả trình bày các bài tham luận các hội thảo chuyển sang phần thảo luận với nhưng câu hỏi đến từ các khách mời, giảng viên cùng các bạn sinh viên diễn ra sôi nổi.
     Sau đây là một số hình ảnh hội thảo:

    Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại những kiến thức rất bổ ích về Robot cho sinh viên, giúp các em trang bị thêm những kiến thức trong quá trình học tập và những lựa chon về định hướng nghề nghiệp tương lai sau này!
     Mọi ý kiến đóng góp về hội thảo bạn sinh viên có thể gửi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
     Liên hệ: Thầy Nguyễn Minh Đông - GV Khoa Điện ĐT: 0989203230