Trong không khí tưng bừng chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, các giảng viên khoa Ngoại ngữ cùng sinh viên toàn trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm thúc đẩy phong trào giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học trong toàn khoa. 

     Chiều ngày 10/10/2016 tại Hội trường lớn, 456 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp”.

     Theo xu hướng toàn cầu, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập là rất cần thiết, đặc biệt trong việc học và dạy ngoại ngữ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp phát huy sự chủ động, sáng tạo của giáo viên mà còn tạo ra hứng thú và động lực học cho sinh viên. Các trò chơi, video sẽ giúp sinh viên tham gia tích cực và đóng vai trò trung tâm trong các tiết học, điều này khiến sinh viên nhớ bài hơn, việc học hiệu quả hơn.

     Hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc và chuyên nghiệp với sự hiện diện của hai đại diện: Khoa Ngoại ngữ và trung tâm HAVINA thu hút hơn 150 sinh viên đến từ các khóa 8,9 trong toàn trường. Về phía khoa Ngoại ngữ gồm có ThS. Lê Ngọc Hạnh, Trưởng khoa, chủ trì hội thảo. ThS. Nguyễn Thị Luyến, Phó trưởng khoa cùng các giảng viên trong khoa đã tới dự. 

     Cùng đồng hành với hội thảo là sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Dũng - người sáng lập ra Học viện Anh ngữ HAVINA, ông Hoàng Đức Huy – giám đốc Marketing Học viện, các lãnh đạo các phòng chức năng trong trường,  toàn bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ và sinh viên khóa 8, 9.

     Đây là hội thảo do Tổ Tiếng Anh cơ bản tổ chức. ThS. Hoàng Thị Minh Lý, Tổ trưởng Tổ Anh văn cơ bản đã tập hợp được 05 tham luận do các giảng viên Tổ Tiếng Anh cơ bản trình bày tập trung vào các ứng dụng hữu ích nhất trong giảng dạy ngoại ngữ. Cụ thể là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy từ vựng, phát âm, làm video, thiết kế trò chơi, các phần mềm giảng dạy và các kênh dạy và học hiệu quả. Ngoài ra Học viện HAVINA cũng tới chia sẻ về ứng dụng công nghệ trong việc học giúp sinh viên có nhiều hứng thú. Trước sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên Nhà trường, phía Học viện đã có những trò chơi thú vị, những học bổng và những phần quà hấp dẫn cho các sinh viên tham dự. 

    Sau đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, người sáng lập, giám đốc học viện  HAVINA tặng hoa lãnh đạo khoa 

 

TS. Phạm Thị Thu Hoài tặng hoa lãnh đạo khoa

 

Các giảng viên và sinh viên tham dự hội thảo 

ThS. Lê Anh Thư, Trợ lý Khoa Ngoại ngữ, trình bày tham luận “Ứng dụng Công Nghệ Thông Tin trong giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học KT KTCN” 

 

Cô Lưu Thị Phương Thúy, giảng viên Tổ AVCB  trình bày tham luận “Ứng dụng CNTT trong giảng dạy từ vựng tiếng Anh tại trường Đại học KT KTCN”

 

ThS. Hoàng Thị Kim Thoa, Tổ Tiếng Anh cơ bản, Khoa Ngoại ngữ, trình bày tham luận “Ứng dụng CNTT trong giảng dạy phát âm tiếng Anh tại trường Đại học KT KTCN”

 

ThS. Phạm Hồng Nhung, Tổ Tiếng Anh cơ bản, Khoa Ngoại ngữ, trình bày tham luận “Ứng dụng thiết kế trò chơi ngôn ngữ trên Powerpoint trong giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học KT KTCN”

 

ThS. Trần Thị Minh Phương, giảng viên Tổ Anh văn cơ bản, Khoa Ngoại ngữ, trình bày tham luận “Ứng dụng Proshow Producer để làm video hỗ trợ trong giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học KT KTCN”

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Founder & CEO, HAVINA trình bày tham luận “Ứng dụng công nghệ vào việc học tiếng Anh hiệu quả”

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Học viện HAVINA và các lãnh đạo khoa trao học bổng cho sinh viên

 

Ông Hoàng Đức Huy – giám đốc Marketing Học viện HAVINA và ThS. Hoàng Thị Minh Lý, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh cơ bản, Khoa Ngoại ngữ trao quà cho các sinh viên may mắn

 

Các giảng viên Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện Học viện HAVINA