Sáng 21/05/2015, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan tại Việt Nam.

 Về phía Nhà trường có NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT. Về phía đoàn Bộ khoa học và công nghệ Đài Loan do ông Tung-Yi Lee – tham tán Khoa học và Công nghệ dẫn đầu. Ông Tung-Yi Lee nguyên là Giáo sư của đại học Đài Loan mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Mục tiêu của ông sẽ kết nối sự hợp tác về khoa học, công nghệ và giáo dục của Việt Nam – Đài Loan lên tầm cao mới.

Hình ảnh: NGND,PGS,TS.Phạm Hữu Đức Dục và GS. Tung-Yi Lee

       NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục đã cho rằng: “ Hiện nay nhiều người quan tâm đến nền giáo dục của Đài Loan vì chất lượng giáo dục tốt, chi phí sinh hoạt tại Đài Loan không quá cao, nền văn hóa giữa hai nước cũng có sự tương đồng, cộng đồng sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Đài Loan đông. Các cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Đài Loan tương đối dễ dàng ” và thông điệp mà thầy Hiệu trưởng đưa ra là “ Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng và thương hiệu của nhà trường”

      Đồng quan điểm với NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục, GS. Tung-Yi Lee cũng đưa ra một số ý kiến như: “ …Nền giáo dục Đại học tại Đài Loan rất tốt, chính phủ hỗ trợ nhiều cho các hoạt động khoa học, công nghệ và giáo dục của các trường Đại học tại Đài Loan nhằm thu hút viên nước ngoài đến đây học tập…”, ngoài ra ông cũng đưa ra chương trình cho phía nhà trường tham khảo là “ chương trình hỗ trợ nghiên cứu khoa học và công nghệ cho trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp, mô hình trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn trong khoảng thời gian từ hai đến ba tuần. Đồng thời ông cũng hứa sẽ giới thiệu “ Hiệp hội thương gia Đài Loan’ cho phía trường thông qua đó để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên của trường.

     Cũng tại buổi làm việc, ông Tung-Yi Lee cũng mời NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục và nhà trường tham dự hội nghị Khoa học công nghệ Đài Loan tại Việt Nam vào đầu tháng 7 năm 2015. Ông Tung-Yi Lee mong muốn thông qua hội nghị này nhà trường sẽ trao đổi và ký kết được nhiều các chương trình hợp tác về khoa học công nghệ với các đối tác đến từ Đài Loan…/.