Sáng 18/12/2013, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Ngoại ngữ - tin học và Trung tâm Hợp tác Quốc tế đồng phối hợp tổ chức hội thảo “Hội thảo tư vấn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và kỹ năng trả lời phỏng vấn cơ hội việc làm tại Úc”

Đến dự hội thảo về phía Nhà trường có ThS. Trần Kim Yến – Giám đốc trung tâm Ngọai ngữ Tin học, Th.S Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Th.S Lê Mạnh Thắng – Phó trưởng phòng CTHSSV, Th.S Phạm Thị Thu Hoài – Phó Trưởng phòng QLKH, các cán bộ giáo viên và đông đảo các em học sinh, sinh viên. Về phía khách mời có bà Nguyễn Hà Linh – Giám đốc trung tâm tiếng Anh IBEST, ông Paul Stanton – Giáo viên tiếng Anh từ Trung tâm tiếng Anh IBEST, bà Hoàng Phương Dung – Trưởng đại diện văn phòng Kent-Australia tại Hà Nội. Sau khi ThS. Trần Kim Yến – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học lên phát biểu khai mạc hội thảo và có những đánh giá về thực trạng học tiếng Anh của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp thì đại diện phía Trung tâm IBEST, ông Paul Stanton đã có những trao đổi, tư vấn kỹ năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh và tư vấn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, theo đó “… cách học tiếng Anh tốt đôi khi không cần thông qua sách vở giáo trình mà có thể qua một bộ phim, một câu chuyện, một tình huống hội thoại, một trò chơi…”. Tại  buổi hội thảo này, các vị khách mời cùng các thầy cô giáo cũng đã được nghe một bài tham luận về phương pháp tự học tiếng Anh của em Phí Lâm Phương Thảo – Sinh viên lớp QT K4A2HN, theo em Thảo thì “…khi học từ mới thay vì hiểu nghĩa của từ đó thì chúng ta nên nói từ đó nhiều lần để luyện cách nói cho thành thạo, còn về ngữ pháp thì buộc phải có nền tảng kiến thức thật chắc và tốt…”. Về phía Học viện Kent – bà Hoàng Phương Dung đã có những trao đổi, giới thiệu các ngành học Đại học, Thạc sỹ và cơ hội nghề nghiệp cũng như định cư tại Úc, theo chia sẻ của phía đại diện Kent thì “…du học Úc có mức học phí hợp lí, các khóa học được chính phủ công nhận, đội ngũ giảng viên và các bộ tại học viện Kent nhiệt tình, chương trình đào tạo gồm bậc Đại học và Thạc sỹ đào tạo các chuyên ngành về QTKD, hệ thống thông tin và Maketing...”. Qua sự thuyết trình tận tình, nhiệt huyết của các vị khách mời, buổi hội thảo đã thu hút được rất nhiều các em học sinh, sinh viên thật sự có nhu cầu đi du học và muốn có cơ hội thử sức tại môi trường nước Úc. Cũng tại buổi hội thảo này, các em học sinh, sinh viên cũng đã được tham gia vào trò chơi trả lời câu hỏi để nhận học bổng của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học cũng như các học bổng từ học viện Kent và trung tâm tiếng Anh IBEST cho các khóa học tiếng Anh, vouchers thi thật và thử IELTS.

Sau hơn hai tiếng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, buổi hội thảo đã thành công rực rỡ, hy vọng sau buổi hội thảo này nhận thức của các em HSSV trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp về tầm quan trọng của môn học tiếng Anh sẽ được nâng cao hơn vì đó là tiền đề để các em có thể tiếp cận với môi trường học tập và làm việc tại nước ngoài./. 

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo.

Các chuyên gia tư vấn chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên.

Thầy Paul Stanton đã chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Anh với các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên sôi nổi tham gia các trò chơi vui học tiếng Anh.

Bà Hoàng Phương Dung – Trưởng đại diện Học viện Kinh doanh và công nghệ Kent – Australia tại Hà Nội đang tư vấn cho các bạn sinh viên.

Các chuyên gia tư vấn tại hội thảo. Từ bên phải sang:

Bà Nguyễn Hà Linh – Giám đốc trung tâm tiếng Anh IBEST, Bà Trần Kim Yến – Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ UNETI, Ông Paul Stanton giảng viên tiếng Anh, Bà Hoàng Phương Dung – Trưởng văn phòng đại diện Kent – Australia tại Hà Nội.

Hình ảnh không khí sổi nổi của buổi hội thảo.