Ngày 26/9, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao học bổng Fuyo cho sinh viên xuất sắc năm học 2015-2016. Học bổng Fuyo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng tập đoàn Fuyo - Nhật Bản tổ chức. 

       Quỹ học bổng FUYO được thành lập từ năm 1997 nhân dịp đoàn lãnh đạo cao cấp của các công ty thành viên Tập đoàn FUYO, một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản thăm Việt Nam. Đây là Quỹ học bổng thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong học tập được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn từ các trường đại học của Việt Nam.

      Đây là hoạt động hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam. 

      Năm học này có 80 sinh viên tiểu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015 - 2016 được chọn lựa từ 27 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc vinh dự được Quỹ hỗ trợ và đào tạo Kỹ thuật Fuyo Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng học bổng.

      Trong những năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển và mở rộng, Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam thông qua việc thực hiện các hoạt động như: nhận lưu học sinh Việt Nam sang học thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh sau đại học tại Nhật Bản thuộc các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế...; nhiều tổ chức và cá nhân của Nhật Bản đã tham gia tài trợ cho ngành Giáo dục Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Fuyo.

      Tại lễ trao học bổng Nhà trường vinh dự đươc Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn trao học bổng cho 3 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện loại tốt. 

     Một số hình ảnh tại buổi lễ