Thông báo về việc tuyển sinh các lớp Ngoại ngữ, Tin học năm 2015

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh các lớp Tiếng Anh và các lớp Tin học nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh và sử dụng thành thạo tin học cho sinh viên và các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài trường như sau:

Khoa Công nghệ thông tin long trọng tổ chức Vòng 1 Hội thi Olympic Tin học lần thứ VI năm 2015

09 30, 2015 401
Sáng ngày 27 tháng 09 năm 2015, Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức…

Thông báo v/v hướng dẫn sinh viên đại học chính quy khóa 9, ĐHLT khóa 8 và cao đẳng chính quy khóa…

09 23, 2015 26990
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc cung cấp các thông tin…
    Sáng ngày 27 tháng 09 năm 2015, Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức Hội thi Olympic tin học lần thứ VI năm 2015 cho 02 khối thi: Khối chuyên và Khối không chuyên tin. Ban chủ nhiệm khoa CNTT, BCH Đoàn trường cùng Phòng Công tác sinh viên đã đến cổ vũ, động viên cho các thí sinh dự thi.    Với kinh nghiệm 5 năm tổ chức trước đây, từ năm 2010 đến nay, Hội thi Olympic tin học đã trở thành ngày hội thường niên của các sinh viên công nghệ thông tin cũng như sinh viên trong trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Hội thi luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của sinh viên toàn trường, với số lượng thí sinh dự thi qua từng năm ngày càng tăng lên. Hội thi Olympic tin học luôn là sân chơi trí tuệ trình độ cao của tuổi trẻ, nhằm không ngừng động viên khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu, tạo điều kiện để sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành các học phần công nghệ thông tin nhà trường. Quang cảnh phòng thi Olympic Tin học      Hội thi năm nay diễn ra với sự có mặt của 47 thí sinh khối Chuyên và 35 thí sinh khối Không chuyên. Trên cơ sở chinh phục đỉnh cao kiến thức, trí tuệ công nghệ, các thí sinh đã tham gia với tinh thần rất cao, bộc lộc trí thông minh, trí tuệ trong từng bài thi.  Các thí sinh thể hiện trí tuệ trong bài thi      Theo kế hoạch của Hội thi, kết quả thi vòng 1 sẽ được công bố vào ngày thứ tư 30/09/2015. Các thí sinh đạt kết quả cao sẽ được tham dự Vòng 2 vào ngày 11/10/2015.
      Được sự cho phép của Đảng ủy khối tỉnh NĐ và  của Đảng bộ trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, sáng ngày 30 tháng 8 năm 2015 Chi bộ Dệt May & Da giầy đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Trần Nguyên Lân.       Là một trong những Chi bộ có tỷ lệ Đảng viên tương đối cao gồm 15/28 đồng chí, trong đó đồng chí Bí thư Chi bộ đồng thời giữ vai trò là Đảng ủy viên trong BCH Đảng bộ trường. Số lượng Đảng viên trải đều ở cả hai cơ sở Nam Định và Hà Nội, đã góp phần rất lớn trong việc nắm bắt và chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ công tác do Đảng bộ nhà trường định hướng và đề ra. Thông qua đó, Chi bộ Dệt may và Da giầy đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển đi lên nhanh chóng của nhà trường. Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát trong cả công tác chuyên môn và đoàn thể của khoa đã góp phần khẳng định lại vị thế của một trong những khoa truyền thống, thế mạnh. Đứng trước những thách thức không nhỏ trong tình hình mới, khi số lượng sinh viên của khoa tăng lên theo từng năm học, Chi bộ khoa DMDG đang đứng trước những cơ hội lớn để thể hiện một cách mạnh mẽ và rõ nét vai trò đầu tầu gương mẫu cũng như những định hướng và chỉ đạo kịp thời trong công tác chuyên môn. Chắc chắn rằng trong thời gian tới khi số lượng và chất lượng Đảng viên của khoa ngày một tăng lên sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của Khoa và Nhà trường!
       Hòa chung không khí náo nức trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, đồng thời thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức cho Cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường tham quan cơ sở đào tạo mới tại Lĩnh Nam. Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức họp chuyên môn đầu năm tại khu giảng đường HA8 – Lĩnh Nam. Cô Vũ Thị Thu Huyền, chủ nhiệm khoa CNTT đã phổ biến tới toàn bộ giảng viên trong khoa nghị quyết của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường liên quan đến công tác đào tạo, tuyển sinh, NCKH, cơ sở vật chất, … đồng thời nhắc nhở giảng viên trong khoa thực hiện tốt công tác giảng dạy ngay từ những tuần đầu tiên của năm học 2015 – 2016. Khoa Công nghệ thông tin ngoài nhiệm vụ giảng dạy còn đảm nhận nhiệm vụ quản lý phòng máy tính phục vụ cho nhu cầu học tập, NCKH của toàn bộ sinh viên trong khoa CNTT nói riêng và nhà trường nói chung. Nhân dịp này các giảng viên trong khoa đã đi thăm quan các lớp học tại Lĩnh Nam, đặc biệt tham quan hệ thống phòng máy tính thực hành mới được lắp đặt tại tầng 4 – giảng đường HA8. Các lớp học thoáng mát, trang thiết bị hiện đại, hành lang thông thoáng thì ai cũng nhìn thấy rõ, tuy nhiên khi bước chân vào phòng máy tính của khoa mới thấy sự đầu tư của nhà trường dành cho các sinh viên khi thực hành trên phòng máy. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Nhà trường, tất cả hệ thống máy tính, điều hòa, bàn ghế là mới hoàn toàn. Sau đây khi vào học, các giảng viên, sinh viên khi lên phòng máy tính có thể yên tâm và tập trung cho việc dạy – học để đạt kết quả cao nhất. Các giảng viên trong khoa CNTT rất vui mừng chào đón một ngôi trường mới khang trang, hiện đại đang được hoàn thiện trong nay mai.          Dưới đây là một số hình ảnh của cơ sở đào tạo mới tại Lĩnh Nam và phòng máy tính mới của Khoa Công nghệ thông tin:
      Thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc thực hiện các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong năm học 2015-2016; thực hiện các nội dung sinh hoạt đầu năm theo kế hoạch số 306/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 29 tháng 7 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật – Công nghiệp, về việc triệu tập cán bộ, viên chức tham gia tập huấn đầu năm học 2015 – 2016.      Ngày 07 tháng 8 năm 2015, sau nhiều buổi tập huấn về tình hình, nhiệm vụ, cơ hội và thách thức của Nhà trường trong năm học tới, khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức họp đánh giá tổng kết các công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015, thảo luận các nội dung của tuần tập huấn đầu năm, thảo luận về “Dự thảo quy chế dân chủ trong hoạt động của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghiệp”; các quy định mới đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường.       Khoa Công nghệ Thực cũng đã triển khai xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ của năm học 2015-2016 với một số nội dung trọng tâm: Triển khai giảng dạy năm học mới theo tiến độ, chuẩn bị sẵn sàng đào tạo thạc sỹ ngành Công nghệ Thực phẩm; rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo các hệ Đại học, Cao đẳng cho phù hợp với thực tiễn sản xuất, nhu cầu của thị trường lao động; hoàn thiện ngân hàng trắc nghiệm các môn khoa quản lý; bổ sung đăng ký đề tài NCKH cơ sở, đề tài sinh viên, ….       Trong không khí phấn khởi của toàn trường đón nhận và đưa vào sử dụng cơ sở mới Lĩnh Nam, các thầy cô tham gia thảo luận sôi nổi, nhiệt tình và đồng thuận về các mục tiêu trong năm học mới. Tất cả đều nêu cao quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng nhau đưa Khoa Công nghệ Thực phẩm cũng như Nhà trường tiến những bước tiến mới trong trong năm học 2015-2016.  
    Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 306/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 29/7/2015 của Hiệu trưởng nhà trường về việc tập huấn đầu năm học 2015 - 2016 của cán bộ, viên chức, sáng ngày 07 tháng 8 năm 2015 Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi họp đầu năm học nhằm thảo luận 10 nội dung định hướng hoạt động của nhà trường trong năm học mới và triển khai các nhiệm vụ của Khoa trong học kỳ I và cả năm học 2015 -2016. Tới dự buổi họp có đầy đủ các Thầy (Cô) trong Ban lãnh đạo Khoa và toàn thể các Giảng viên trong Khoa     Mở đầu buổi họp, TS Lưu Khánh Cường thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa đã điểm lại những kết quả tốt đẹp mà năm học 2014 - 2015 tập thể Khoa đã đạt được, trong đó nhấn mạnh: “Năm học vừa qua Khoa chúng ta đã đạt được những kết quả toàn diện trên mọi mặt hoạt động: Thực hiện đúng quy chế giảng dạy, chất lượng giảng dạy được nâng lên sau mỗi học kỳ trong điều kiện việc đánh giá kết quả học tập của Sinh viên ngày càng đi vào thực chất hơn, hoàn thành việc điều chỉnh chương trình đào tạo ở cả hai hệ Đại học và Cao đẳng theo hướng mở rộng nội dung kiến thức và cắt giảm sự trùng lặp giữa các học phần nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, các học phần mới được bổ sung đã có sự chuẩn bị tốt để đưa vào giảng dạy ngay trong năm học, công tác nghiên cứu khoa học đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn Khoa và trở thành đơn vị có tỷ lệ giáo viên hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cao nhất trường, công tác công đoàn được tăng cường và tạo ra sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ hơn trong tập thể giảng viên giữa hai cơ sở…Những kết quả này đã được lãnh đạo nhà trường ghi nhận trong buổi họp của Hội đồng thi đua khen thưởng cuối tháng 6/2015, theo đó Khoa chúng ta có 57 Giảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 07 Giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Trường, 01 Giảng viên được nhà trường đề xuất cấp trên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 02 Giảng viên được nhà trường giới thiệu với cấp trên tặng bằng khen của Bộ trưởng, Tập thể Khoa được nhà trường tặng danh hiệu tâp thể lao động xuất sắc và trình Bộ trưởng tặng bằng khen”.      Sau khi điểm lại những kết quả quan trọng mà tập thể Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua, TS Lưu Khánh Cường tiếp tục chủ trì phiên thảo luận 10 nội dung tập huấn do các đơn vị chức năng của nhà trường giới thiệu trong ba buổi học đầu tuần nhằm giúp cho các Giảng viên của Khoa hiểu rõ tình hình hiện tại của nhà trường để chia sẻ với những thuận lợi và khó khăn của nhà trường hiện nay, từ đó chung sức, đồng lòng triển khai có hiệu quả nhất những định hướng hoạt động của nhà trường trong năm học 2015 - 2016, năm học mà nhà trường có nhiều hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.      Về những nhiệm vụ trước mắt cần triển khai ngay, TS Lưu Khánh Cường đã đề nghị các Giảng viên trong Khoa cần tập trung vào những vấn đề chính đó là: Kiểm tra lại một lần nữa thời khóa biểu của từng người để đảm bảo đầy đủ điều kiện triển khai tốt ngay từ tuần học đầu tiên; các Giáo viên bám sát và thực hiện đầy đủ các quy chế quy định của nhà trường trong quá trình giảng dạy, nhất là nội quy quy định tại khu giảng đường mới được ban hành đầu tháng 8/2015; các Giáo viên được phân công điều chỉnh chương trình theo hướng tăng nội dung và số tín chỉ theo yêu cầu của nhà trường cần nhanh chóng hoàn thành đúng thời hạn quy định; tiếp tục đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của Giáo viên đến hết ngày 14/8 và đề tài nghiên cứu khoa học của Sinh viên đến hết ngày 24/8; các Giảng viên có thời gian công tác từ 3 - 4 năm chuẩn bị Hồ sơ và chủ động nghiên cứu để thi tay nghề theo kế hoạch của nhà trường; những Giáo viên có tiết giảng từ tuần đầu tiên cần kết hợp một cách hợp lý trong việc tuyên truyền về Khoa và nhà trường để thu hút thêm nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường; từng Giáo viên nghiên cứu kỹ dự thảo Quy chế dân chủ để hoàn thành bài thu hoạch tập huấn chính trị đầu năm học theo thời hạn quy định.     Kết thúc buổi họp, dưới sự chủ trì của Công đoàn Khoa, tại khu sinh thái Vĩnh Hưng, ngay gần địa điểm mới của Trường ở Lĩnh Nam, các Giáo viên của Khoa đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng những thành công của năm học 2014 - 2015 và quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2015 - 2016. Bài: Trần Mạnh Hùng MỘT SỐ HÌNH ẢNH CƠ SỞ LĨNH NAM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KTKTCN Ảnh: Trần Việt Dũng