Thông báo về việc triệu tập họp cán bộ lớp, cán bộ Đoàn các lớp…

Căn cứ Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 08 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo quy chế học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính…

Thông báo về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trình…

05 20, 2015 61
Căn cứ quyết định số 7586/QĐ_BCT ngày 25/08/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH (Các lớp học tiếng Anh và Tin học)

05 20, 2015 52
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học…
       Sự phát triển doanh nghiệp có một vị trí quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế quốc gia đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để khu vực này tiếp tục tăng trưởng và phát triển bền vững thì việc kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn có ý nghĩa lớn cả về mặt lý luận và thực tiễn. Kiểm soát tài chính doanh nghiệp là công cụ để các chủ sở hữu, các nhà đầu tư quản lý, giám sát hiệu quả vốn đầu tư; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các chủ thể sở hữu vốn tham gia đầu tư vào doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi của các cổ đông, hạn chế rủi ro cho các khoản đầu tư. Kiểm soát tài chính là công cụ đánh giá mức độ phù hợp của các mục tiêu, quyết định và chính sách của hội đồng quản trị trong điều hành doanh nghiệp. Vì vậy, Khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp tổ chức hội thảo “Kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam” nhằm đưa ra một số giải pháp để nâng cao kiểm soát tài chính doanh nghiệp này Với mục tiêu đưa ra một số giải pháp nâng cao kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, ngày 26 tháng 03 năm 2015, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam”. Hội thảo có sự tham gia của các giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng. Mục đích của hội thảo là tạo môi trường cho giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng học hỏi, nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác thông tin cho giảng dạy môn về tài chính như tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, tài chính công… Qua đó đề xuất một số giải pháp để nâng cao kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam.       Một số hình ảnh của hội thảo:  
Sau 2 vòng thi đậm tính chuyên môn cao của các sinh viên yêu thích lập trình công nghệ thông tin, Hội thi Olympic Tin học lần thứ V năm 2014 đã thành công tốt đẹp với kết quả cao của các thí sinh 2 khối Chuyên Tin và khối Không Chuyên Tin. Hội thi đã thu hút được hơn 120 thí sinh là các sinh viên ưu tú đang học tập tại mái trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Ngay sau kỳ thi này, các thí sinh đạt thành tích cao nhất sẽ được tập trung để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tin học Toàn quốc năm 2015. Bên cạnh sự nỗ lực của Ban tổ chức, sự chỉ đạo của nhà trường, Các tổ chức IT khác đã hết sức quan tâm và tham gia tài trợ cho Hội thi rất nhiều phần quà ý nghĩa. Tất cả đã tạo sức hút lớn với các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Theo Ban tổ chức, thành công của kỳ thi Olympic Tin học lần thứ V đã khẳng định niềm đam mê Tin học và khả năng tiếp cận các kiến thức chuyên sâu của ngành Công nghệ thông tin đã lên nấc thang mới góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường. Một số hình ảnh của Hội thi: Danh sách dự thi khối không chuyên Vòng 1 Olympic Tin học năm 2014 Danh sách dự thi khối chuyên Vòng 1 Olympic Tin học năm 2014 Danh sách dự thi khối chuyên và không chuyên Vòng 2 Olympic Tin học năm 2014 Các thí sinh tham dự Vòng 2 tại Hà Nội   Các thí sinh tham dự Vòng 2 tạiNam Định    
    Nhằm định hướng đào tạo sinh viên “Học tập đi đôi với thực hành” và tạo điều kiện cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tiếp cận nhanh chóng các kiến thức sau khi ra trường, ngày 18 tháng 11 năm 2014, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Bồi dưỡng kỹ năng phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính”.      Đến dự hội thảo có sự tham gia của các giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng và các chuyên gia tư vấn tài chính – công ty cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội vàng.     Mục đích của hội thảo là cập nhật thông tin mới cho giảng viên giảng dạy các môn về thị trường tài chính (như thị trường chứng khoán, phân tích thị trường tài chính, tài chính quốc tế) và cho sinh viên. Từ đó giảng viên sử dụng thuần thục các kỹ năng trong phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính, sinh viên chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân khi ra trường.  
      Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới, với khoảng 70% dân số sẽ phải đối mặt với những rủi ro vì bão, mưa bão và lũ lụt, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam thì tài chính là một nguồn lực quan trọng.       Với mục tiêu đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn lực tài chính trong ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 25 tháng 12 năm 2014, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính nhằm huy động, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Hội thảo có sự tham gia của các giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng.       Mục đích của hội thảo là tạo môi trường cho giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng học hỏi, nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác thông tin cho giảng dạy môn về tài chính như tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, tài chính công… Qua đó đề xuất một số giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực tài chính trong biến đổi khí hậu ở Việt Nam.      Một số hình ảnh của hội thảo: